Traffic bẩn là gì – Cách chặn Traffic bẩn bảo vệ website hiệu quả

traffic bẩn, cách chặn để bảo vệ website của bạn

Theo dõi dịch vụ tăng traffic user – Trafficvina tại

Tăng Traffic là một trong những yếu tố cần thiết cho các website. Nó đem lại doanh thu và khách hàng cho tổ chức, doanh nghiệp. Tuy nhiên, một số nguồn Traffic bẩn xuất hiện nhằm đánh vào trang web đối thủ, đây là một mánh để tranh TOP Google bất chấp của một số thành phần SEO đen. Trong bài viết dưới đây, dịch vụ bán traffic user trafficvina sẽ giúp bạn tìm hiểu về Traffic bẩn cũng như cách chặn các chặn các Traffic spam nhằm loại bỏ những nguồn Traffic gây hại cho website của bạn.

Như thế nào là Traffic bẩn?

Trafic bẩn là gì? Traffic bẩn được xác định là việc gửi nguồn truy cập giả mạo hoặc không chính xác đến thuộc tính Google Analytics của bạn. Một truy cập, còn được gọi là HIT, là một tương tác từ người dùng với website, kết quả là dữ liệu sẽ được gửi đến thuộc tính của Google Analytics. Các loại HIT có thể bao gồm pageview, screenview, event hay transaction,…

traffic bẩn là gì
traffic bẩn là gì

Những HIT giả này được tạo ra bởi các chương trình hoặc spambot, không phải là tương tác của người dùng thực tế tương tác với website của bạn. Hành vi này có thể bao gồm gửi lưu lượng truy cập giả mạo từ các nguồn giới thiệu, lưu lượng giả mạo giống như lưu lượng tự nhiên, lưu lượng giả mạo giống như truy cập trực tiếp từ mạng xã hội và nhiều hơn nữa. Spam bot có thể giả mạo các sự kiện (Event), pageview ảo, screenview, hostname, URI request, từ khóa, và thậm chí các giao dịch và dữ liệu khác.

Dịch vụ trafficvina có một bài viết rất chi tiết về các loại bot traffic và các tác dụng cũng chúng đối với SEO. Các bạn hãy click vào hyperlink mà trafficvina đã chèn vào để có thể xem và hiểu thêm về bot traffic là gì nhé

Nguyên nhân sinh ra Traffic bẩn?

Có một số nguyên nhân sinh ra Traffic bẩn, nó có thể đến từ con người hoặc các yếu tố lỗi tự động như sau:

 1. Một số cá nhân hoặc tổ chức tạo ra traffic bẩn với mục tiêu gian lận hệ thống đếm lượng truy cập hoặc các tham số phân tích trang web như tỷ lệ chuyển đổi, thời gian trung bình trên trang, và tỷ lệ thoát. Hành vi này nhằm làm giảm độ tin cậy của dữ liệu Google Analytics và các công cụ phân tích khác, làm cho trang web trông có hiệu suất kém hơn thực tế.
 2. Có những người tạo ra traffic bẩn để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hoặc nội dung không đáng tin cậy. Điều này thường xuất hiện trong các lĩnh vực cạnh tranh cao, khi các đối thủ cạnh tranh sử dụng traffic bẩn để làm giảm hiệu quả marketing của nhau.
 3. Một số người cố tình tạo ra traffic bẩn đối với các đối thủ cạnh tranh nhằm làm suy yếu hoặc làm giảm độ tin cậy của hệ thống phân tích và báo cáo của họ.
 4. Ngoài ra, nguyên nhân còn do các yếu tố khác như: Các bot tự động tồn tại trên internet và một số trong số chúng sẽ tạo ra traffic bẩn một cách tự động. Điều này thường diễn ra với mục tiêu lấy thông tin, spam, hoặc gian lận. Một số traffic bẩn có thể xuất hiện một cách ngẫu nhiên do các hệ thống hoạt động không đúng cách, như lỗi định tuyến hoặc lỗi theo dõi.

Cách nhận biết Traffic bẩn

Để nhận biết Traffic bẩn không hề khó khăn. Một cách để xác định dễ nhất đó là khi bạn nhận thấy có website lạ và khi truy cập, website này không có liên kết nào trỏ về trang web của họ.

Có 2 cách mọi người có thể nhận biết Traffic bẩn
Có 2 cách mọi người có thể nhận biết Traffic bẩn

Ngoài ra, mọi người có thể phát hiện Traffic bẩn thông qua báo cáo từ các website lạ trong Google Analytics, với tỷ lệ thoát (bounce rate) là 100% và số liệu thống kê bị sai lệch. Nếu thời gian trung bình mà người dùng từ trang web lạ này chuyển đến trang web của mọi người là 0, thì đó chắc chắn là Traffic bẩn.

Họ cũng thường sử dụng nhiều tên miền phụ khác nhau. Ví dụ như, trang semalt.com có thể xuất hiện với nhiều tên miền phụ khác nhau như 123.semalt.com hoặc semalt.semalt.com.

Hãy chú ý và kết hợp 2 yếu tố này để nhận xét khi có báo cáo về lưu lượng truy cập bất thường trên website của bạn:

 • Nguồn traffic (analytics)
 • Lưu lượng traffic (so sánh trên analytics và search console). Hãy so sánh với lưu lượng traffic trung bình của bạn, nếu tăng cao bất chợt, hãy kiểm tra url đích kết hợp với các chỉ số CTR, Time on site

Những đặc điểm này thường xuất hiện khi có Traffic bẩn, bạn có thể phát hiện và ngăn chặn các hành vi gây hại đến website của bạn.

Có thể bạn hứng thú với PBN. Đây cũng là một nguồn sản sinh traffic tiềm năng được đánh giá là sạch dành cho website của bạn đấy. Hãy xem ngay bài viết về PBN là gì của dịch vụ traffic vina nhé.

Cách chặn Traffic spam hiệu quả

 • Đối với những ai tự tin về mã code, có thể sử dụng file .htaccess để xử lý traffic spam.
 • Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Linux, bạn có thể cấu hình iptables hoặc csf (ConfigServer Security & Firewall) để chặn IP và tên miền của traffic spam.
 • Một cách tiếp theo là sử dụng bộ lọc của Google Analytics để lọc ra các traffic spam.
 • Cuối cùng, nếu bạn đang sử dụng WordPress, bạn có thể sử dụng plugin wp-Ban để chặn traffic spam.

Một số plugin chặn spam traffic bẩn nếu website bạn hoạt động trên nền tảng WordPress

Plugin WP-ban

Dưới đây là hướng dẫn cách chặn Traffic spam bằng Plugin wp-ban

Tải plugin wp ban
Tải plugin wp ban
 • Bước 1: Tải xuống và cài đặt plugin WP-Ban.
 • Bước 2: Kích hoạt plugin sau khi cài đặt.
 • Bước 3: Thêm các tên miền thư rác được giới thiệu vào phần “Banned Referer”.
Ban traffic
Ban traffic

Plugin Akismet

Đây là một plugin “must have” của bất kỳ một website wordpress nào. Đây là pugin mà bạn chỉ cần cài đặt và kích hoạt (miễn phí) và để mọi thứ tự động là đủ. Plugin sẽ có cơ chế tự động chặn các traffic từ các IP đáng nghi ngờ và trong blacklist IP của họ. Hãy thử và kiểm tra báo cáo của akismet và bạn sẽ thấy bất ngờ đấy.

Plugin akismet
Plugin akismet

Trước khi quyết định loại bỏ liên kết từ một nguồn nào đó, hãy thực hiện kiểm tra kỹ càng và cẩn thận xem đó có phải là Traffic bẩn không. Nếu không, website của bạn có thể gặp rủi ro mất lượng traffic đáng kể, điều này có thể làm giảm đánh giá của Google về trang web của bạn. Hãy kiểm soát chặt chẽ đối với các backlink trỏ về trang web của bạn để tránh những liên kết xấu có thể có tác động tiêu cực đến trang web của bạn.

Plugin akismet cài đặt
Plugin akismet cài đặt miễn phí

Qua bài viết trên trafficvina.com đã cung cấp cho bạn thêm thông tin về Traffic bẩn và cách chặn các Traffic Spam. Ngoài ra bạn còn được giới thiệu về nguồn, cách nhận biết và cách chặn loại Traffic gây hại này. Chúc bạn áp dụng thành công kiến thức bảo vệ website của mình.

Rate this post
Trafficvina.com cảm ơn
logo traffic vina

Dịch vụ tăng traffic

Vào trang 1 Google đã khó, lên top 1 Google còn khó hơn. Và khi...
"Lên top 1 khó, có Trafficvina lo"

Bài viết mới nhất

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hello-BANNER

Nội dung liên quan