Organic Traffic là gì? Vì sao nên chi tiền đầu tư vào Organic Traffic

Theo dõi dịch vụ tăng traffic user – Trafficvina tại

Lượng truy cập (traffic) là dữ liệu mà hầu hết các chủ website quan tâm, thậm chí họ kiểm tra nó mỗi ngày, thậm chí mỗi giờ. Website nhận được traffic từ hai nguồn chính là Paid traffic và Organic traffic – đây là lượng truy cập đặc biệt quan trọng đối với website vì nó tạo ra nhiều giá trị ổn định và bền vững. Vậy Organic Traffic là gì? Tại sao SEOers nên chi tiền đầu tư vào lượng truy cập tự nhiên? Theo dõi bài viết dưới đây của dịch vụ tăng user traffic download cho website để biết thêm chi tiết nhé.

Organic Traffic là gì?

Organic Traffic còn được gọi là lượng truy cập tự nhiên, là số lượng người ghé thăm website mà không phải trả tiền để quảng cáo. Điều này xảy ra khi các khách hàng tìm kiếm thông tin trên các công cụ như Google, Bing, Yahoo,… và sau đó nhấp vào kết quả xuất hiện tự nhiên trong danh sách tìm kiếm.

organic traffic là gì
organic traffic là gì

Sự khác biệt giữa Organic Traffic và Paid Traffic (lượt truy cập trả tiền) là khi khách hàng nhấp vào kết quả tự nhiên, bạn không phải trả bất kỳ chi phí nào như khi họ nhấp vào quảng cáo trả tiền. Điều này mang lại lợi ích lớn cho các doanh nghiệp, cũng chính là lý do khiến hầu hết các doanh nghiệp mong muốn có được lưu lượng truy cập Organic Search

Lý do SEOers nên đầu tư vào Organic Traffic là gì?

Tất cả các kênh đều có thể mang về lượt traffic cho website như nhau. Nhưng vì sao hầu hết các doanh nghiệp đều muốn thu hút nhiều Organic Traffic hơn? Lý do SEOers nên chi tiền vào Organic Traffic là gì? Dưới đây, Trafficvina sẽ đưa ra cho bạn những lý do cho thấy việc đầu tư vào Organic Traffic là sự lựa chọn đúng đắn.

tại sao nên tập trung vào organic traffic
tại sao nên tập trung vào organic traffic

Organic Traffic là một nguồn truy cập chất lượng cao

Organic Traffic là một nguồn truy cập chất lượng cao cho website của bạn. Đây là lượng truy cập tự nhiên và đích đến của những khách hàng mục tiêu thực sự quan tâm đến nội dung hoặc sản phẩm của bạn. Khác với traffic từ YouTube, Facebook hoặc các quảng cáo, nguồn Organic Traffic là kết quả của việc khách hàng tìm kiếm thông tin và tự ý đến trang web của bạn.

Sự gia tăng của Organic Traffic có thể thể hiện:

  • Bài viết cung cấp nội dung hữu ích, phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.
  • Góp phần tăng chuyển đổi bằng cách đáp ứng đúng thời điểm và đáp ứng mong đợi của khách hàng.
  • Hướng dẫn khách hàng khám phá sâu hơn về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, tạo niềm tin và uy tín về thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ, qua đó tăng khả năng thuyết phục.

Tìm kiếm tự nhiên mang lại traffic vững chãi

Traffic thu được từ các chiến dịch quảng cáo trả tiền (Paid search) sẽ giảm xuống gần như không còn nếu bạn ngừng chạy quảng cáo. Tuy nhiên, với Organic Traffic thì hoàn toàn khác, nếu bạn đạt được vị trí cao trên kết quả tìm kiếm tự nhiên (SEO) thì nguồn traffic này sẽ duy trì bền vững, ngay cả khi bạn không đầu tư tiền vào quảng cáo.

Tuy đạt được điều này đòi hỏi phải thực hiện SEO mũ trắng và tuân thủ các thuật toán của Google một cách nghiêm ngặt. Bạn cần xây dựng nội dung hữu ích, đáp ứng nhu cầu thực của người dùng để tăng cơ hội lọt vào top kết quả tìm kiếm. Bằng cách này, bạn có thể tận dụng sức mạnh của Organic Traffic và hưởng lợi từ lượng truy cập ổn định mà không cần phải chi tiêu cho việc duy trì quảng cáo trả tiền.

Mang lại nhiều khách hàng tiềm năng nhờ Organic Traffic

Organic Traffic là gì? Vì sao Organic Traffic lại mang đến nguồn khách hàng tiềm năng? Khách hàng tìm kiếm qua Organic Traffic mang đến một loạt nhóm người có quan tâm khác nhau đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Từ những người chưa biết về thương hiệu của bạn cho đến những người có nhu cầu mua hàng cao.

organic traffic thu hút khách hàng tiềm năng
organic traffic thu hút khách hàng tiềm năng

Kết quả từ kết quả tìm kiếm trên Google sẽ hướng dẫn khách hàng từ giai đoạn biết về sản phẩm/dịch vụ của bạn, sau đó hiểu về nó, tin tưởng vào thương hiệu và cuối cùng thực hiện mua hàng. Organic Traffic đã tạo nhiều thuận lợi quan trọng trong việc tăng khả năng chuyển đổi, nhưng thành công cuối cùng còn phụ thuộc vào các yếu tố như SEO chất lượng, việc tạo nội dung phù hợp và xây dựng độ phủ rộng rãi trong lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Tăng độ uy tín của website với công cụ tìm kiếm

Để thu hút một lượng lớn người dùng đến website một cách tự nhiên, bạn cần đầu tư một cách nghiêm túc cho nhiều phương diện khác nhau. Đặc biệt, quan tâm đến nội dung, tốc độ tải trang và trải nghiệm người dùng là điều cần thiết. Những hoạt động này sẽ từ từ nâng cao chất lượng của trang web và cũng tạo được sự uy tín với cả người dùng và công cụ tìm kiếm.

Đối với người dùng, trang web cần cung cấp thông tin hữu ích, chất lượng và có độ sâu. Đồng thời, trải nghiệm trên trang web cần được tối ưu để đáp ứng yêu cầu của UX-UI, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin và sử dụng trang web một cách thoải mái.

Đối với công cụ tìm kiếm, trang web cần được tối ưu toàn diện ở mọi khía cạnh. Điều này sẽ giúp nâng cao điểm chất lượng và uy tín của trang web trong mắt các công cụ tìm kiếm, từ đó giúp trang web xếp cao trong kết quả tìm kiếm và thu hút được nhiều người dùng hơn.

Search Organic SEO giúp tối ưu hóa chi phí

Khi bài viết của bạn đạt vị trí hàng đầu trên các công cụ tìm kiếm và thu hút lượng lớn lượt truy cập tự nhiên, bạn sẽ không phải chi tiêu nhiều cho việc duy trì lượng lưu lượng người dùng này. Điều quan trọng là đầu tư vào việc xây dựng website chất lượng ngay từ đầu và tập trung vào kỹ thuật SEO đúng cách và không vi phạm các quy tắc etchical (SEO mũ trắng). Như vậy, bạn có thể tối ưu hóa chi phí lâu dài và đạt hiệu quả cao.

Một khi bài viết của bạn nằm ở vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm, lượng traffic tự nhiên sẽ mang lại lợi ích không cần chi tiêu quá nhiều cho quảng cáo hay tiếp thị. Quan trọng nhất, đừng bỏ qua việc tạo nội dung chất lượng và tối ưu hóa website một cách bền vững để duy trì vị trí hàng đầu và tiếp tục thu hút lượng lớn lượt truy cập từ công cụ tìm kiếm.

Organic Traffic SEO dễ dàng phối hợp các kênh digital marketing

Đầu tư vào Organic Traffic tương đương với việc đầu tư vào SEO, tuy nhiên, chỉ tập trung vào viết nội dung văn bản hoặc blog có thể hạn chế. Bạn có thể biến nội dung văn bản thành các dạng khác như video hoặc infografic để thêm sáng tạo.

Việc tạo ra nội dung đa dạng giúp tiếp cận khách hàng qua nhiều kênh khác nhau, bao gồm cả mạng xã hội. Điều này có nghĩa là đầu tư vào Organic Traffic không chỉ dừng lại ở việc tối ưu hóa website cho SEO, mà còn có thể kết hợp với quảng cáo trả tiền và Social Marketing để mở rộng tầm vươn và hiệu quả của chiến dịch marketing.

Có thể bạn sẽ hứng thú với một tiện ích miễn phí tuyệt vời có thể giúp bạn theo dõi được các chỉ số tổng quát của bất kỳ một website. Xem ngay bài viết hướng dẫn về cách cài đặt và sử dụng của SEOquake nhé

3 cách tăng Organic Traffic tự nhiên cho Web

Dưới đây là 3 cách tăng Organic Traffic cho website hiệu quả nhất mà các SEOers nên sử dụng:

cách tăng organic traffic
cách tăng organic traffic

SEO Traffic – Tăng lượng truy cập tự nhiên bền vững nhất

SEO, viết tắt của Search Engine Optimization, là một phương pháp phổ biến để tăng lượt truy cập tự nhiên và cải thiện thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm. Khi áp dụng SEO cho website của bạn, bạn sẽ thu hút nhiều người truy cập tự nhiên hơn, giúp nâng cao sự nhận thức về doanh nghiệp của bạn và tăng cường uy tín trong ngành.

Google Adwords

Chạy quảng cáo không còn lạ lẫm trong lĩnh vực marketing, nhưng một số doanh nghiệp mới hoặc nhỏ có thể gặp khó khăn vì chi phí cao. Tuy nhiên, điểm mạnh của phương pháp này là có thể hiển thị quảng cáo ở nhiều nơi khác nhau, thu hút nhiều khách hàng tiềm năng.

Để áp dụng quảng cáo hiệu quả, trước tiên bạn cần xác định ngân sách dành cho marketing. Bạn cũng nên nghiên cứu rõ đối tượng khách hàng mục tiêu của mình là ai. Khi quảng cáo, hãy đảm bảo sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn được trình bày một cách thu hút và gây sự chú ý và từ đó tăng sự nhận diện thương hiện và thúc đẩy traffic truy cập tự nhiên cho websiter bạn

Email Marketing

Email là một công cụ quan trọng trong kinh doanh hiện nay và hầu hết mọi người đều sử dụng ít nhất một tài khoản email. Điều này đem lại cơ hội tuyệt vời để tận dụng và kết nối với khách hàng tiềm năng bằng cách gửi email và hướng dẫn họ nhấp vào liên kết của bạn. Để thành công, bạn cần đầu tư vào việc tạo nội dung chuyên nghiệp, hấp dẫn và thú vị để họ cảm thấy hứng thú, tin tưởng và ghi nhớ về doanh nghiệp của bạn.

Để đảm bảo nội dung email đáp ứng nhu cầu và mong muốn của người nhận, hãy nghiên cứu từ khóa phù hợp và đặt mình vào vị trí của khách hàng. Tìm hiểu thông tin sâu hơn về họ sẽ giúp bạn có các phương pháp tiếp cận thông minh hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
Trafficvina.com cảm ơn
logo traffic vina

Dịch vụ tăng traffic

Vào trang 1 Google đã khó, lên top 1 Google còn khó hơn. Và khi...
"Lên top 1 khó, có Trafficvina lo"

Bài viết mới nhất

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hello-BANNER

Nội dung liên quan