Khám phá Local SEO và Cách tối ưu Local SEO đơn giản, chuẩn nhất

Tìm hiểu về Local SEO

Theo dõi dịch vụ tăng traffic user – Trafficvina tại

Trong các chiến lược phát triển Digital Marketing của doanh nghiệp, Local SEO đóng vai trò quan trọng trong việc giúp website tiếp cận nhanh chóng lượng lớn người dùng trong một khu vực cụ thể. Điều này hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy hành vi mua hàng của các nhóm khách hàng mục tiêu đang hoạt động trong khu vực địa lý mà doanh nghiệp đang hướng tới. Trong bài viết này, trafficvina.com – dịch vụ tăng traffic website sẽ cùng bạn khám phá Local SEO và cách tối ưu nó đơn giản và chuẩn nhất.

SEO local là gì
SEO local là gì

Local SEO là gì?

Local SEO hay còn gọi là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cục bộ. Đây là phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho các kết quả liên quan đến vị trí địa lý, khu vực. Nhờ đó, website của bạn sẽ được hiển thị ở top đầu các trang tìm kiếm phổ biến như Google, Bing, Yahoo,… hoặc các trang bản đồ như Google Maps…

Công thức chung của Local SEO có dạng: sản phẩm hoặc dịch vụ + địa điểm hoặc khu vực địa lý. Ví dụ các từ khóa như Cửa hàng đồ chơi tại Nghĩa Tân, Bún đậu mắm tôm ở Nha Trang,…

Việc áp dụng Local SEO giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp xúc với tệp khách hàng phù hợp và cũng là cách để tăng độ uy tín của doanh nghiệp.

Local SEO có vai trò như thế nào?

Đầu tiên, Local SEO giúp tăng hạng website doanh nghiệp trên các trang tìm kiếm phổ biến – đây là điều dễ nhận thấy nhất. Về nguyên tắc, các trang tìm kiếm sẽ đánh giá cao các trang website, doanh nghiệp có đầy đủ và rõ ràng thông tin hơn các doanh nghiệp khác. Việc áp dụng Local SEO giúp thông tin xác thực hơn rất nhiều, từ đó doanh nghiệp sẽ được thăng hạng trên các trang tìm kiếm và cả các trang Maps.

Vì website được tối ưu hóa gắn liền với vị trí địa lý nên độ nhận diện của công ty chắc chắn sẽ được tăng lên rất nhiều. Nhờ đó, những người trong khu vực hoặc những người tìm kiếm thông tin về khu vực đó đều sẽ dễ dàng tiếp cận với thông tin về doanh nghiệp của bạn.

Điều này kéo theo việc tỷ lệ chuyển đổi khách hàng sẽ tăng. Khách hàng có thể dựa theo thứ hạng của công ty trên các trang tìm kiếm để đánh giá độ uy tín của doanh nghiệp. Vì vậy, website được đánh giá cao sẽ khiến khách hàng tin tưởng hơn và dễ dàng chốt đơn hơn.

Cuối cùng, việc áp dụng Local SEO sớm giúp bạn tối ưu hóa đầu tư. Theo phân tích, các từ khóa có gắn kèm vị trí sẽ ra đơn tốt hơn các từ khóa chung. Bởi vậy, việc bạn áp dụng Local SEO giúp tăng hiệu quả thu hút khách hàng và tiết kiệm chi phí đầu tư hơn rất nhiều.

Hoạt động của Local SEO

9 yếu tố để sắp kết quả xếp hoạt động của Local SEO
9 yếu tố để sắp kết quả xếp hoạt động của Local SEO

Khi bạn truy vấn, Google nói riêng hoặc các trang tìm kiếm nói chung đều sẽ quét qua chỉ mục của tìm kiếm sau đó cung cấp hậu quả tối ưu cho truy vấn đó.

Việc áp dụng Local SEO sẽ khiến các trang tìm kiếm phải hoạt động nhiều hơn một chút với các truy vấn bởi chúng sẽ phải dùng một tập hợp các yếu tố thứ hạng khác nhau để xếp hạng các kết quả tìm kiếm địa phương.

Cụ thể các yếu tố đó gồm:

 • Vị trí mà người đấy đang tìm kiếm
 • NAP Citations
 • Danh sách nội dung Google My Business
 • Các keyword được dùng trong Google My Business
 • Ý kiến ​​đánh giá online
 • Từ khóa được dùng trong các bài nhận xét online
 • Số lượt đăng ký tại địa điểm cụ thể
 • Chia sẻ trên mạng xã hội
 • Xếp hạng sao của Google Maps

Có thể bạn sẽ hứng thú với hệ thống FaceSEO – Hệ thống website trao đổi traffic thuần Việt. Nếu khai thác đúng, có lẽ hệ thống trao đổi traffic này sẽ thúc đẩy hiệu suất chiến dịch local SEO của bạn đấy.

Cách tối ưu Local SEO đơn giản nhất

Để tối ưu Local SEO đơn giản bạn cần thực hiện qua 6 bước dưới đây:

6 bước để tối ưu hóa Local SEO
6 bước để tối ưu hóa Local SEO

Bước 1: Xây dựng bộ từ khóa cho SEO Local

Bước đầu tiên và quan trọng trong quy trình SEO là xây dựng bộ từ khóa phù hợp. Để làm điều này, cần xác định đối tượng khách hàng mục tiêu và phân tích lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, đối thủ cạnh tranh. Công cụ SEO như Ahref, Majestic SEO, SEMrush, SEO PowerSuite hỗ trợ lọc ra những keyword chất lượng.

Lưu ý tập trung vào chất lượng khi xây dựng bộ từ khóa, tìm hiểu nhu cầu thực của người tiêu dùng thay vì chạy theo số lượng.

Bước 2: Tối ưu hóa Onpage trong SEO Local marketing

SEO Onpage đóng vai trò quan trọng trong việc thành công của một website. Cần tối ưu hóa các yếu tố chính như Local Title, Local Description, Content, thẻ Meta, Schema Markup, UI/ UX. Hai mục tiêu chính là đảm bảo công cụ tìm kiếm dễ truy cập và đọc dữ liệu trên website, cũng như cải thiện trải nghiệm người dùng với nội dung phù hợp, hình ảnh hấp dẫn, và tốc độ truyền tải nhanh.

Bước 3: Tối ưu Google My Business cho website

Bước tiếp theo là tối ưu hóa “Google My Business” bằng cách khai báo và xác minh thông tin doanh nghiệp, địa điểm hoạt động. Không chỉ nên tập trung vào Google My Business, mà cũng nên xem xét Bing Places, Apple Maps và các nền tảng tương tự trên các công cụ tìm kiếm khác.

Bước 4: Tối ưu Google Place cho website

Tối ưu Google Place bao gồm khai báo và xác minh thông tin liên quan tới doanh nghiệp, đẩy mạnh tiếp thị hình ảnh doanh nghiệp qua video và hình ảnh, phát triển nội dung website và triển khai SEO Offpage.

Bước 5: Kết hợp Social

Kết hợp các trang mạng xã hội như Instagram, Facebook, Zalo… giúp tăng lượng traffic và đồng thời tăng độ uy tín của website.

Bước 6: Ghhi nhớ các tiêu chí NAP Citation

Hãy đồng nhất các thông tin NAP của doanh nghiệp bạn, điều này sẽ giúp các công cụ tìm kiếm định hình nhanh hơn về thực thể doanh nghiệp của bạn. Bên cạnh đó việc đồng nhất thông tin NAP sẽ giúp người dùng ghi nhớ thông tin và thương hiệu của mình

Lưu ý khi tối ưu hóa Local SEO

Khi thực hiện tối ưu hóa local SEO, có nhiều yếu tố cần quan tâm và lưu ý như:

3 yếu tố lưu ý khi tối ưu hóa
3 yếu tố lưu ý khi tối ưu hóa
 • Đầu tiên, tối ưu hóa hình ảnh và logo thương hiệu là rất quan trọng. Đặt từ khóa cho tên tệp hình ảnh với những từ khóa tối ưu về địa điểm cụ thể và tối ưu hóa từ khóa trong tiêu đề, mô tả và địa chỉ liên kết.
 • Thứ hai, cần cung cấp đầy đủ thông tin về doanh nghiệp như tên công ty, số điện thoại liên hệ và địa chỉ cụ thể giúp cho bộ máy của Google hiểu rõ và tối ưu hiệu quả local SEO.
 • Thứ ba, đăng ký Google Business cho website của doanh nghiệp là điều cần thiết để thúc đẩy hiệu quả local SEO. Mọi người có thể tìm đến các dịch vụ SEO để đăng ký nhanh chóng và thuận tiện trên Google Business.

Ngoài tra bạn cũng có thể tham gia các website trao đổi traffic để tối ưu chất lượng hơn cho các profile local của mình nữa đấy

SEO địa phương đang trở thành một trong những thành phần thiết yếu cho mọi doanh nghiệp và thương hiệu muốn thành công lâu dài trên các công cụ tìm kiếm. Vừa rồi trafficvina.com cũng cung cấp đủ thông tin cho bạn về Local SEO. Nếu doanh nghiệp của bạn có chiến lược kinh doanh online mà chưa thực hiện Local SEO thì lời khuyên chân thành bạn nên có kế hoạch thực hiện việc này sớm nhất có thể. Nó sẽ mang lại rất nhiều lợi ích mà bạn không ngờ tới.

5/5 - (1 bình chọn)
Trafficvina.com cảm ơn
logo traffic vina

Dịch vụ tăng traffic

Vào trang 1 Google đã khó, lên top 1 Google còn khó hơn. Và khi...
"Lên top 1 khó, có Trafficvina lo"

Bài viết mới nhất

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hello-BANNER

Nội dung liên quan