TOP 4 cách kiểm tra traffic của website cần biết

cách kiểm tra traffic của website

Theo dõi dịch vụ tăng traffic user – Trafficvina tại

Việc kiểm tra traffic của website là một nhiệm vụ quan trọng mà các SEOer phải thực hiện để theo dõi hiệu quả của website của họ cũng như của đối thủ. Số lượng lưu lượng truy cập là một chỉ số quan trọng để đánh giá thành công của các chiến dịch SEO và tiếp thị trực tuyến. Trong bài viết này, dịch vụ cung cấp traffic download trafficvina.com sẽ giới thiệu đến bạn TOP những cách kiểm tra traffic website mà bất cứ một SEOer hay một webmaster nào cũng cần biết.

Check traffic website có tác dụng gì?

Việc thường xuyên kiểm tra traffic của website cung cấp cho bạn dữ liệu và cơ sở để so sánh với các tháng trước đó, từ đó giúp bạn nhận ra sự phát triển hoặc sụt giảm của trang web và dự đoán nguyên nhân. Qua đó, bạn có thể nắm bắt tình hình và đưa ra các chiến lược tăng lưu lượng truy cập cho doanh nghiệp một cách tốt nhất.

Check traffic website là việc cần làm thường xuyên
Check traffic website là việc cần làm thường xuyên

Các công cụ kiểm tra traffic của website phổ biến nhất hiện nay

Dưới đây là một số công cụ phổ biến nhất để kiểm tra lưu lượng truy cập trang web hiện nay:

Google Analytics

Google Analytics là một công cụ kiểm tra traffic website miễn phí được coi là tốt nhất hiện nay, do Google phát triển và cung cấp.

Việc không biết đến Google Analytics là một thiếu sót lớn đối với bất kỳ một webmaster nào. Nếu không sử dụng công cụ này, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc đo lường chính xác lượng khách truy cập vào trang web của mình.

Ngoài việc cung cấp số liệu chính xác về lưu lượng truy cập, Google Analytics còn có khả năng phân tích nhiều yếu tố khác, như các kênh mà khách hàng của bạn truy cập chủ yếu, thời gian truy cập trung bình,.v.v.

SimilarWeb

Đây là một công cụ trực tuyến miễn phí phổ biến, được rất nhiều người làm SEO biết đến. Nền tảng này cung cấp cái nhìn chi tiết về đối thủ và đã được xây dựng và phát triển trong nhiều năm để tích hợp cơ sở dữ liệu hiện tại. Một hạn chế của công cụ này là bạn chỉ có thể kiểm tra lưu lượng truy cập trang web trong vòng 3 tháng gần đây. Nếu trang web không có chỉ số trong công cụ, điều đó có thể cho thấy trang web đó có lưu lượng truy cập rất thấp, nhưng không đáng kể.

SimilarWeb là một công cụ check traffic website phổ biến
SimilarWeb là một công cụ check traffic website phổ biến

Ahrefs

Ahrefs là một công cụ nổi tiếng và mạnh mẽ trong việc nghiên cứu đối thủ, và không còn xa lạ với cộng đồng SEOer.

Công cụ này hỗ trợ tốt cho chiến dịch SEO bằng cách cung cấp thông tin về Tìm kiếm Tự nhiên (Organic Search), Tìm kiếm Trực tiếp (Direct Search), Tìm kiếm Trả phí (Paid Search), cũng như lưu lượng trung bình hàng tháng trên trang web của đối thủ.

công cụ kiểm tra Traffic của website -  Ahrefs
công cụ kiểm tra Traffic của website – Ahrefs

Ahrefs hoạt động mạnh mẽ và được ưa chuộng, tuy nhiên, giá thành của công cụ này khá cao so với mặt bằng dùng chung.

SEMRush

Hiện nay, công cụ này được rất nhiều SEOer sử dụng để cung cấp thông tin về đối thủ và tổng quan về lưu lượng truy cập trang web. Công cụ này cung cấp các thông tin như lượt truy cập trong tháng, thời gian duy trì trang, tỷ lệ thoát, số trang được truy cập bởi mỗi khách hàng, và thậm chí đánh giá chiến dịch Google Ads của đối thủ.

SEMRush sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan và chi tiết về số lượng khách hàng tương tác với trang web, cũng như lưu lượng truy cập từ các thiết bị khác nhau. Semrush có phiên bản miễn phí và trả phí. Trong phiên bản miễn phí, bạn có thể kiểm tra 10 báo cáo tổng quan về lưu lượng truy cập mỗi ngày. Đối với phiên bản trả phí, bạn sẽ được truy cập đến nhiều tính năng hơn.

Hướng dẫn kiểm tra traffic của website bằng các công cụ tren

Mỗi công cụ check traffic website đều có những cách sử dụng riêng. Dưới đây là hướng dẫn cách kiểm tra traffic website bằng các công cụ phổ biến hiện nay.

Kiểm tra traffic của website bằng Google Analytics

công cụ kiểm tra Traffic website Google Analytics
công cụ kiểm tra Traffic website Google Analytics

Bước 1: Truy cập vào phần “Chuyển đổi” nằm ở cột bên trái.

Bước 2: Chọn “Tất cả lưu lượng truy cập”.

Bước 3: Chọn khoảng thời gian mà bạn muốn xem lưu lượng truy cập của trang web.

Bước 4: Chọn mục “Kênh” để xem thông tin về các nguồn lưu lượng truy cập, bao gồm: Tìm kiếm Tự nhiên (Organic Search), Tham chiếu/Giới thiệu (Referral traffic), Trực tiếp (Direct), Mạng xã hội (Social), Email, hoặc Tìm kiếm Trả phí (Paid Search).

Kiểm tra traffic website qua SimilarWeb

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản bằng email hoặc liên kết với tài khoản Google.

Bước 2: Nhập URL của trang web đối thủ vào ô tương ứng. Công cụ sẽ hiển thị số liệu về lượt người dùng và tỷ lệ tăng/giảm so với tháng trước, tỷ lệ truy cập từ điện thoại di động và máy tính, thời gian trung bình mà người dùng trên trang, tỷ lệ thoát trang…

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem thông tin về nguồn lưu lượng truy cập của trang web, bao gồm: Truy cập trực tiếp (Direct), Email, Tham chiếu (Referrals), Mạng xã hội (Social), Tìm kiếm tự nhiên (Organic Search), Tìm kiếm trả phí (Paid Search), Quảng cáo hiển thị (Display Ads), và nắm được phần trăm mà mỗi nguồn traffic chiếm trong tổng số.

Kiểm tra traffic của website bằng Ahrefs

Để sử dụng công cụ kiểm tra Ahrefs, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản công cụ Ahrefs.

Bước 2: Dán liên kết URL của website mà bạn muốn kiểm tra vào mục “Tổng quan” để đánh giá số liệu traffic tổng quan và chi tiết mà đối thủ đang có.

Kiểm tra traffic của website bằng SEMRush

   Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Semrush của bạn.

   Bước 2: Chọn mục “Traffic” và nhập liên kết URL của đối thủ vào ô tìm kiếm.

công cụ kiểm tra Traffic website SEMrush
công cụ kiểm tra Traffic website SEMrush

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng phân tích Lưu lượng truy cập hàng loạt để kiểm tra lưu lượng truy cập cho nhiều trang web cùng một lúc. Công cụ sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết từ các báo cáo lưu lượng truy cập:

  • Chi tiết về đối tượng: Bạn có thể xem trang web nào mà người dùng truy cập, từ đó hiểu rõ hơn về hành vi và nhu cầu tìm kiếm của họ.
  • Hành trình đi vào website: Xem cách đối thủ thu hút khách hàng truy cập vào trang web và trang web giới thiệu hàng đầu của họ là gì.
  • Các trang web hàng đầu: Cung cấp thông tin chi tiết về những trang web đang hoạt động tốt nhất, bao gồm thông tin về sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp đang quảng cáo, hoặc các chương trình khuyến mại đang được triển khai.

Trên đây là những thông tin của trafficvina.com dành cho bạn về cách kiểm tra traffic của website và những công cụ check traffic website hiện nay. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ thành thục hơn trong cách kiểm tra traffic của website mình để có những kế hoạch phát triển theo từng giai đoạn nhé.

Rate this post
Trafficvina.com cảm ơn
logo traffic vina

Dịch vụ tăng traffic

Vào trang 1 Google đã khó, lên top 1 Google còn khó hơn. Và khi...
"Lên top 1 khó, có Trafficvina lo"

Bài viết mới nhất

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hello-BANNER

Nội dung liên quan